RAVENOL Motorsport @2022 RALLY DAKAR

RAVENOL มอเตอร์สปอร์ตเข้าร่วมการแข่งขันสุดหฤโหดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เรากำลังพูดถึง RALLY DAKAR

RAVENOL Motorsport และ Walcher Racing Team อีกทีมแข่งขันจากเยอรมันจะเข้าสู่การผจญภัยของ Dakar Rally ฉบับที่ 44 กำหนดจัดขึ้นในช่วง 2-14 มกราคม 2565

ผู้จัดการฝ่ายการตลาด RAVENOL Dimitri Barichnowski (ซ้าย) และ Markus Walcher (นักขับ Dakar Rally)

ทะเลทราย พายุทราย ความร้อนระอุ และสภาวะที่สุดแสนจะทนได้ – “นรกและสวรรค์ในเวลาเดียวกัน” คือคำนิยามจากผู้เข้าร่วมดาการ์แรลลี่

ตั้งแต่ปีนี้เป็นต้นไป การแข่งขัน Dakar Rally จะถือเป็นการแข่งขันระดับ World Championship เป็นครั้งแรก นอกจาก Formula 1, WEC, WRX, Formula E และ World Karting Championship แล้ว การแข่งขันครอสคันทรีระดับตำนานนี้ก็ถือเป็นหนึ่งในเจ็ดรายการแข่งขันของ FIA World Championships

ผู้จัดการฝ่ายการตลาด Dimitri Barichnowski: “การปรากฏตัวในฐานะ RAVENOL Motorsport และ Walcher Racing Team ที่ Dakar Rally เป็นที่ชัดเจนว่าการแข่งขันแรลลี่ในทะเลทรายที่สำคัญที่สุดในโลกนั้นมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อเรา เป็นส่วนสำคัญต่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์ น้ำมันหล่อลื่นประสิทธิภาพสูงของเราจะถูกทดสอบอย่างละเอียดภายใต้สภาวะที่รุนแรงที่จะพบได้ในทะเลทรายซาอุดิอาระเบีย เราจงใจเลือกใช้การออกแบบที่ทันสมัยและสีของแบรนด์ที่สะดุดตา อย่างไรก็ตาม ความดั้งเดิมของ Team Walcher Racing นั้นก็จะยังคงอยู่”

Markus Walcher (นักขับ) ตั้งตารอการแข่งขัน Dakar Rally ที่กำลังจะมาถึง: “มันเหลือเชื่อมากๆ เราได้ร่วมกับ RAVENOL ซึ่งเป็นพันธมิตรด้านน้ำมันรายใหม่ของเรา เรามีความสุขมากที่ได้ก้าวไปอีกขั้นในประวัติศาสตร์ยาวนานของเรากับการแข่งขัน Dakar Rally แบรนด์ RAVENOL เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก สำหรับผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมจากความเชี่ยวชาญด้านมอเตอร์สปอร์ตเป็นเวลาหลายปีและการทำงานอย่างพิถีพิถันด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัยเกี่ยวกับน้ำมันหล่อลื่น เราได้ทดสอบประสิทธิภาพ RAVENOL Racing Oil และน้ำมันหล่อลื่นอื่นๆ ในระยะทางกว่า 1,000 กิโลเมตรในสภาวะที่รุนแรงหลายครั้งรวมถึงที่ Baja Poland และ Rally du Maroc ซึ่งได้รับการพิสูจน์จากประสบการณ์ของเราอย่างต่อเนื่อง”

หัวหน้าอาวุโส Gerhard Walcher กับความสำคัญของการแข่งขัน Dakar Rally สำหรับเขา: “มันคือการเอาชีวิตรอดอย่างชัดเจน หรืออีกนัยหนึ่งคือการบรรลุเป้าหมาย” นักแข่ง Dakar Rally ผู้มีประสบการณ์เสริมต่อว่า: “จิตวิญญาณของทีม ประสิทธิภาพ ความอดทน และเรื่องของโชค เหล่านี้ถือเป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับความสำเร็จ ”

Gerhard Walcher

ทศวรรษที่ 80 ถือเป็นจุดเริ่มต้นของ Walcher Racing Team ในการแข่งขัน Paris-Dakar Rally:

ประวัติของทีม Walcher Racing Team ในการแข่งขัน Dakar Rally ต้องย้อนกลับไปในช่วงปี 1980 ตั้งแต่ปี 1985 – 1988  Gerhard Walcher ได้แข่งขันกับทีมมอเตอร์ไซค์ของเขาเอง “จากประสบการณ์ของเราในตอนนั้นสามารถนำไปเขียนเป็นหนังสือได้หลายเล่มเลย” เขากล่าวพร้อมกับยิ้ม ในยุครุ่งเรืองของงานแข่งขัน ยังคงเน้นที่การนำทางและการเสี่ยงภัย แต่ในปีต่อๆ มา งานก็มีความเป็นมืออาชีพมากขึ้นเรื่อยๆ โดยระหว่างปี 2004 ถึง 2011 ได้นำรถเข้าร่วมทั้งหมด 4 ครั้ง ก่อนที่ในปี 2018 และ 2020 Markus ลูกชายของเขาจะเริ่มต้นเข้าแข่งขัน “Dakars” เป็นสองครั้งแรกของเขา

เกี่ยวกับรถที่ใช้ในการแข่งขัน – Nissan Navara T1 VK56

Nissan Navara T1 V8 RACE CAR ได้รับการพัฒนามาเป็นเวลาหลายปี ซึ่งทำให้รถรุ่นนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการแข่งขันทางวิบากสุดหฤโหด

มันขึ้นอยู่กับโครงรถที่จัดทำขึ้นเป็นพิเศษสำหรับสภาวะที่สมบุกสมบันของแรลลี่ ควบคู่ไปกับส่วนประกอบที่มีคุณภาพสูงสุด เช่น เครื่องยนต์ V8 5.6 ลิตรจากแผนกมอเตอร์สปอร์ตของ Nissan หรือชุดเกียร์ 6 สปีดแบบซีเควนเชียลจาก Sadev เช่นเดียวกับโช้คอัพคู่สุดพิเศษจาก Reiger รถคันนี้ถูกสร้างขึ้นโดย “Red-Lined” ผู้เชี่ยวชาญด้านแรลลี่ของแอฟริกาใต้

รถแข่งครอสคันทรีและรถบริการจะถูกขนส่งไปยังซาอุดีอาระเบียนโดยทางเรือในปลายเดือนพฤศจิกายน เมื่อไปถึงที่นั่น อุปกรณ์ทั้งหมดจะถูกย้ายจากเมืองเจดดาห์ไปยังเมืองฮาอิล ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 900 กิโลเมตร ผู้แข่งขันจะออกตัวในวันที่ 1 มกราคมจากเมืองฮาอิล ซึ่งถือว่าเป็นเมืองหลวงของโนมัด ในทะเลทรายที่ไม่มีที่สิ้นสุดของซาอุดิอาระเบียและยังถือเป็นสถานที่สำคัญทางการค้าและวัฒนธรรม หลังจากระยะพิเศษประมาณ 4,000 กิโลเมตรและระยะเชื่อมต่ออีก 3,000 กิโลเมตร ส่วนสุดท้ายตามแนวชายฝั่งทะเลแดงจะนำไปสู่เส้นชัยที่เมืองเจดดาห์