ความเป็นมาของ Ravenol

RAVENOL (ราวีนอล) เป็นแบรนด์ของ บริษัท Ravensberger Schmierstoffvertrieb GmbH ซึ่งก่อตั้งในปี 1946 โดย Mr. Hans Triebel ในเมือง Werther รัฐ Westphalia ประเทศเยอรมนี โดยแรกเริ่มนั้นบริษัทดำเนินธุรกิจเพียงการผลิตและจำหน่ายน้ำมันเครื่องเกรดเดี่ยว (Monograde Engine Oil) และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทางอุตสาหกรรมเท่านั้น

ในปี 1964 ได้มีการขยายบริษัทและพัฒนาธุรกิจให้มีความทันสมัยมากขึ้น และเพิ่มผลิตภัณฑ์กลุ่มน้ำมันเครื่องเกรดรวม (Multigrade Engine Oil) เบอร์ความหนืด SAE 10W-30 และ 20W50 ในขณะที่ผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์และน้ำยาทำความสะอาดได้ขยายสายผลิตภัณฑ์ออกไปถึงกลุ่มสำหรับจักรยานและรถจักรยานยนต์ด้วย 

และในปีต่อมาหลังจากนั้น ก็ได้เพิ่มกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์มากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในกลุ่มน้ำมันหล่อลื่นที่มีการขยายการผลิตทั้งกลุ่มน้ำมันกึ่งสังเคราะห์และน้ำมันสังเคราะห์อย่างครอบคลุม

ในช่วงทศวรรษ 1990 RAVENOL ได้กระจายสินค้าส่งออกไปยังประเทศต่าง ๆ ในระดับสากล และแบรนด์ RAVENOL ค่อย ๆ กลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก จนกระทั่งในปัจจุบัน RAVENOL มีตัวแทนจำหน่ายมากกว่า 90 ประเทศ

ในด้านผลิตภัณฑ์ RAVENOL สามารถตอบสนองต่อลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมต่าง ๆ อย่างครอบคลุม ทั้งภาคยานยนต์ทุกประเภท  การก่อสร้าง เหมืองแร่ เกษตรกรรม โรงงานอุตสาหกรรม รวมไปถึงการขนส่ง

พวกเรา RAVENOL ตระหนักดีถึงความต้องการที่เพิ่มขึ้นของอุตสาหกรรมทั่วโลก เราจึงมุ่งมั่นที่จะขยายและปรับปรุงกลุ่มผลิตภัณฑ์ RAVENOL อย่างต่อเนื่องเสมอมา เพื่อให้สามารถแข่งขันในตลาดน้ำมันหล่อลื่นได้ ทั้งในแง่ความหลากหลายและคุณภาพ ซึ่งหมายรวมถึงการพัฒนาสูตรและเทคโนโลยีการผลิตน้ำมันหล่อลื่นที่มีความทันสมัยและซับซ้อนให้สามารถรองรับกับเทคโนโลยีของเครื่องยนต์และเครื่องจักรที่มีการพัฒนาอยู่เสมอได้

กลยุทธ์ของการเติบโตอย่างยั่งยืนของ RAVENOL นั้นได้รับการเน้นย้ำโดยการเปิดตัวแบรนด์อีกครั้งในฤดูใบไม้ร่วงปี 2012 ตามนโยบาย Forward Thinking ของ RAVENOL สามารถเห็นได้อย่างชัดเจนเป็นพิเศษจากรูปแบบบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์ใหม่ ซึ่งได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัยและเหมาะสมทั้งในด้านการออกแบบและการใช้งาน

ปัจจุบันนี้ RAVENOL คือนวัตกรรมที่เห็นอย่างชัดเจนด้วยผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัยและเชื่อถือได้ และด้วยความหลงใหลในความเป็นเลิศในผลิตภัณฑ์หล่อลื่น เราภูมิใจในเทคโนโลยี “ Made in Germany “ ของเรา

Timeline

1946

บริษัท Ravensberger Schmierstoffvertrieb GmbH ถูกก่อตั้งขึ้นโดย Habisch and Triebel ในเมือง Werther มีความเชี่ยวชาญในด้านน้ำมันเกรดเดี่ยว จาระบี และสารทำความสะอาดอุตสาหกรรม

 

1954

จดทะเบียนชื่อแบรนด์ RAVENOL ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ให้ครอบคลุมน้ำมันอุตสาหกรรมและสารหล่อเย็น

 

1964

เริ่มจำหน่ายน้ำมันเกรดรวม ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ไปยังกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์และรถจักรยานยนต์

1974

ดำเนินการก่อสร้างและขยายสถานที่ เพื่อให้มีความทันสมัยและเพิ่มพื้นที่การผลิต

 

1977

ก่อสร้างคลังสินค้าและอาคารสำนักงานแห่งใหม่ โดยมีการดำเนินการก่อสร้างในระยะที่ 2 ในปี 1985

 

1985

 • ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ออกไปในกลุ่มน้ำมันเครื่องและน้ำมันเกียร์เกรดกึ่งสังเคราะห์ (Semi-Synthetic) และสังเคราะห์แท้ (Fully Synthetic)
 • ขยายเครือข่ายการจัดจำหน่าย และทำการเปิดตัวแบรนด์ใหม่อีกครั้ง

1993

 • ให้ความสำคัญกับกิจกรรมการขายระหว่างประเทศและการส่งออก
 • ปรับปรุงพื้นที่การผลิตอีกครั้งเพื่อเพิ่มความทันสมัย

2003

ขยายและปรับปรุงห้องปฏิบัติการให้ทันสมัยยิ่งขึ้น มีการลงทุนเพิ่มในเครื่องบรรจุหกตำแหน่งสำหรับน้ำมันเครื่องเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตน้ำมันเครื่องให้ดียิ่งขึ้น

2004

 • ได้รับการรับรองตามมาตรฐาน DIN EN ISO 9001:2000
 • เข้ากิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกครั้งแรกด้วยสารหล่อลื่นสำหรับรถแข่ง
 • การปรากฏตัวครั้งแรกของบริษัทในงานแสดงสินค้าระดับประเทศและระดับนานาชาติ

2005

 • เพิ่มการขยายและสร้างความสัมพันธ์ของธุรกิจในระดับโลก
 • ห้องปฏิบัติการได้รับการรับรองตามมาตรฐาน DIN EN IEC 17025:2005

2011

 • ปรับปรุงสำนักงานและพื้นที่ทางสังคมให้มีความทันสมัย
 • ได้รับการรับรองตาม DIN ISO/TS16949:2009

2012

การเปิดตัวอย่างเป็นทางการของโลโก้แบรนด์ใหม่ที่ทันสมัยและบรรจุภัณฑ์แบบใหม่ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับสารหล่อลื่น

2016

เฉลิมฉลองครบรอบปี 70 ปี RAVENOL ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ๆ ให้กับลูกค้าในกว่า 90 ประเทศทั่วโลก

2018

ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ในรายการแข่งขันฟอร์มูล่าวันชิงแชมป์ระดับโลก (FIA Formula 1 World Championship) กับทีม “BWT Racing Point Formula One™ Team”

2020

 • ได้รับการรับรองตามมาตรฐาน DIN EN ISO / IEC 17025:2018
 • ทำการขยายพื้นที่สำนักงานในส่วนของคลังสินค้า

2021

RAVENOL ฉลองครบรอบ 75 ปี และยังคงรักษาความเป็นหุ้นส่วนที่ประสบความสำเร็จใน FIA Formula 1 ด้วยความร่วมมือกับทีม “Aston Martin Cognizant Formula One™” ในฐานะ “Global Lubricants Partner”