USVO®

ภารกิจของเราคือ การเป็นผู้เชี่ยวชาญกับความท้าทายทางเทคโนโลยีของสารหล่อลื่นแห่งอนาคต เราจึงได้พัฒนาเทคโนโลยี USVO® ขึ้น

เทคโนโลยี USVO® คืออะไร?

เนื่องจากในปัจจุบันความต้องการน้ำมันหล่อลื่นสำหรับยานยนต์มีการเติบโตและมีความหลากหลายอย่างมาก คุณสมบัติหลักน้ำมันหล่อลื่นที่มีผลอย่างมากต่อการใช้งาน นั่นก็ ความหนืด จะต้องไม่เกิดการเปลี่ยนแปลงสภาพที่ในการใช้งาน  เราจึงได้พัฒนาเทคโนโลยีน้ำมันหล่อลื่นลิขสิทธิ์เฉพาะของเราขึ้น ภายใต้ชื่อ USVO® ซึ่งเราคัดสรรเฉพาะน้ำมันพื้นฐานสังเคราะห์แท้และสารเติมแต่งคุณภาพสูงเท่านั้น และพัฒนาให้ค่าความหนืดมีความเสถียรของสูงมากไม่ว่าจะอยู่ในสภาวะอุณหภูมิสูงหรือต่ำ

สำหรับชื่อ USVO® นั้นย่อมาจาก Ultra Strong Viscosity Oil หรือน้ำมันที่มีค่าความหนืดแข็งแรงอย่างมาก ไม่มีการเปลี่ยนแปลงค่าได้ง่าย ๆ ในทุกสภาวะนั่นเอง

คุณสมบัติเด่นของน้ำมันหล่อลื่นที่ใช้เทคโนโลยี USVO®

  • หล่อลื่นและปกป้องเครื่องยนต์ในขณะอุณหภูมิสูงแรงเฉือนสูง (HTHS ที่ 150 °C) ได้อย่างยอดเยี่ยม

โครงสร้างที่แข็งแรงของ USVO® ทำให้น้ำมันสามารถหล่อลื่นและรองรับการทำงานอย่างหนักของเครื่องยนต์ หรือในสภาวะที่มีอุณหภูมิสูงและแรงเฉือนสูง หรือ HTHS (High Temperature High Sheer) เกิดการสูญเสียแรงเฉือนน้อยมาก ส่งผลให้เครื่องยนต์มีสมรรถนะดี อัตราเร่งดี รองรับการขับขี่แบบหนักหน่วงได้ดี 

  • หล่อลื่นทันทีที่สตาร์ทเครื่องยนต์ ประสิทธิภาพการไหลที่อุณหภูมิต่ำดีเยี่ยม (CCS ที่ -30 °C)

ในขณะสตาร์ทเครื่องยนต์เป็นช่วงที่เครื่องยนต์เกิดการสึกหรอได้มากที่สุด เนื่องจากน้ำมันเครื่องจะไหลลงมาอยู่ที่อ่างเก็บน้ำมันเครื่องด้านล่าง การที่น้ำมันหล่อลื่นสามารถไหลได้อย่างรวดและเข้าไปหล่อลื่นเครื่องยนต์ได้ทันทีที่สตาร์ท หรือแม้สตาร์ทในขณะอากาศเย็นจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง

  • ต้านทานการเสื่อมคุณภาพได้เหนือกว่า ช่วยเพิ่มอายุการใช้งานของน้ำมันหล่อลื่น

ด้วยสามารถในการต้านทานต่อการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชันหรือการเสื่อมคุณภาพของน้ำมันขั้นสูง ช่วยป้องกันการสะสมของโคลนตะกอนในน้ำมันอย่างถาวร และยังรักษาคุณสมบัติของการหล่อลื่นให้คงที่ตลอดอายุการใช้งาน

สำหรับปฏิกิริยาออกซิเดชันนั้นเกิดจากการที่น้ำมันทำปฏิกิริยากับออกซิเจนในอากาศและอุณหภูมิเพิ่มขึ้น 

  • อัตราการระเหยของน้ำมันต่ำมาก ช่วยลดปัญหาน้ำมันหาย

โดยทั่วไปน้ำมันจะสามารถระเหยได้เมื่อเจอสภาวะอุณหภูมิที่สูงขึ้น และจะยิ่งระเหยมากหากมีโครงสร้างที่แข็งแรง แต่ด้วย USVO® ส่วนประกอบของน้ำมันเพียงเล็กน้อยเท่านั้นที่จะระเหยได้ในอุณหภูมิการทำงานที่สูง ทำให้ลดโอกาสการเกิดน้ำมันเครื่องหาย และลดการสร้างมลพิษให้กับสิ่งแวดล้อม

  • ค่าดัชนีความหนืดสูง ช่วยให้ความหนืดเปลี่ยนแปลงน้อยในทุกช่วงอุณหภูมิ

ค่าดัชนีความหนืด หรือ VI (Viscosity Index) ยิ่งมีค่าสูงยิ่งทำให้น้ำมันให้มีความเสถียร ไม่เปลี่ยนแปลงไปตามอุณหภูมิได้ง่าย น้ำมันที่มีค่าดัชนีความหนืดต่ำเมื่อเจอสภาวะอุณหภูมิสูงจะมีความใสมากขึ้นทำให้ปกป้อง

  • ทนอุณหภูมิหนาวเย็นได้สูงมาก

USVO® ทำให้น้ำมันมีจุดไหลเทที่ต่ำมาก คือสามารถรักษาสถานะของน้ำมันให้เป็นของเหลวได้ที่อุณหภูมิ ทำให้รับประกันได้ถึงความสามารถในการหล่อลื่น ให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างปกติแม้ในอุณหภูมิต่ำที่สุด

จากคุณสมบัติเด่นทั้งหมดข้างต้น ทำให้มั่นใจได้ว่า ฟิล์มน้ำมันจะมีความแข็งแรงเพียงพอตลอดระยะการทำงานของเครื่องยนต์ และยังคงประสิทธิภาพดีแม้อยู่ภายใต้สภาวะความร้อนสูงและมีการใช้งานอย่างหนักหน่วง