ทำความรู้จักกับน้ำมันเครื่องกลุ่มต่าง ๆ ของ RAVENOL

ทำความรู้จักกับน้ำมันเครื่องกลุ่มต่าง ๆ ของ RAVENOL

TIPS” มาตรฐานน้ำมันเครื่องของเยอรมนีที่คนไทยต้องรู้

 

ตามข้อกำหนดของประเทศเยอรมนีสำหรับ น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ 100% หรือตามที่บนฉลากผลิตภัณฑ์จะมีการระบุ 2 แบบคือ

  • ระบุคำว่า ‘Synthetic’ เมื่อน้ำมันฐานส่วนใหญ่เป็น Group III (Hydrocrack)
  • ระบุคำว่า ‘Full Synthetic’ หรือ ‘Fully Synthetic’ = น้ำมันฐานส่วนใหญ่เป็น Group IV (PAO) สำหรับ RAVENOL ใช้คำว่า ‘Fullsynth’

 

 

นอกจากนี้ สำหรับน้ำมันเครื่องที่มีน้ำมันแร่หรือน้ำมันฐาน Group I, II ผสมอยู่ บนฉลากจะระบุเป็น Semisynth ซึ่งถือว่าเป็นการระบุข้อมูลบนฉลากที่ชัดเจนมาก ต่างกับประเทศไทยและอเมริกา ตรงที่ น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ 100% หรือ Fully Synthetic นั้น น้ำมันฐานอาจเป็นได้ทั้ง Group III หรือ Group IV ก็ได้

 

 

  1. กลุ่มสำหรับการแข่งขัน (Racing) เป็นน้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ 100% สูตรที่พัฒนามาเพื่อใช้ในการแข่งขันโดยเฉพาะ ด้วยองค์ประกอบของน้ำมันฐาน (Base Oil) ที่มีคุณภาพสูงได้แก่ น้ำมัน Group IV (PAO) และ Group V ซึ่งถูกพัฒนาให้มีคุณสมบัติดีเป็นพิเศษด้วยเทคโนโลยี USVO® ลิขสิทธิ์เฉพาะของ RAVENOL ผสมผสานกับสารเติมแต่งประสิทธิภาพเกรดพิเศษ ผ่านการวิจัยและพัฒนา และการผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ทำให้ได้มาซึ่งน้ำมันเครื่องที่ช่วยเสริมสมรรถนะรถได้สูงสุด มีประสิทธิภาพสูงสุดในทุกด้าน ทั้งการหล่อลื่นและปกป้อง ทนทานต่อสภาวะการขับขี่อันหนักหน่วงได้ดีเยี่ยม พิสูจน์ได้จากการแข่งขันกว่า 100 ซีรีส์ทั่วโลก

 

  1. กลุ่มสังเคราะห์แท้ 100% PAO Based (Fullsynth) เป็นน้ำมันเครื่องเกรดสังเคราะห์แท้ 100% ที่เลือกใช้น้ำมันฐาน (Based Oil) เป็นน้ำมัน Group IV หรือ PAO (Polyalphaolefin) เป็นส่วนใหญ่ พัฒนาเป็นพิเศษด้วยเทคโนโลยี USVO® ลิขสิทธิ์เฉพาะของ RAVENOL และผสมผสานเข้ากับสารเติมแต่งประสิทธิภาพเกรดสูง ทำให้เป็นน้ำมันเครื่องที่มีคุณภาพระดับพรีเมียม สามารถหล่อลื่นและเสริมสมรรถนะเครื่องยนต์ได้ดีกว่า ปกป้องเครื่องยนต์ได้ดีเยี่ยมแม้ในสภาวะขับขี่รอบสูงต่อเนื่องยาวนาน รวมถึงยังมีเทคโนโลยี CleanSynto® ที่เน้นคุณสมบัติในด้านการชะล้างทำความสะอาดและกระจายสิ่งสกปรกภายในเครื่องยนต์ได้เยี่ยม ช่วยลดการสึกหรอ ให้เครื่องยนต์มีอายุการใช้งานยาวนาน

 

 

 

  1. กลุ่มสังเคราะห์แท้ 100% (Synthetic) เป็นน้ำมันเครื่องเกรดสังเคราะห์แท้ 100% ที่เลือกใช้น้ำมันฐาน (Based Oil) เป็นน้ำมัน Group III หรือ Hydrocrack เป็นส่วนใหญ่ ผสมผสานเข้ากับสารเติมแต่งประสิทธิภาพเกรดสูง และเทคโนโลยี CleanSynto® ทำให้ได้น้ำมันเครื่องคุณภาพสูง ที่ให้การหล่อลื่น ปกป้อง และทำความสะอาดเครื่องยนต์ขั้นสูง น้ำมันมีอายุการใช้งานยาวนาน

 

  1. กลุ่มกึ่งสังเคราะห์ PAO Based (Semisynth) เป็นน้ำมันเครื่องเกรดกึ่งสังเคราะห์ที่เลือกใช้น้ำมันฐาน Group IV หรือ PAO เป็นส่วนประกอบ ทำให้น้ำมันเครื่องมีคุณสมบัติที่ดีในด้านการรักษาค่าความหนืดในทุกช่วงอุณหภูมิและทุกสภาวะการขับขี่ หล่อลื่นได้ทันทีที่สตาร์ท อายุการใช้งานยาวนาน ประกอบกับการเลือกใช้สารเติมแต่งประสิทธิภาพอย่างพิถีพิถัน และเทคโนโลยี CleanSynto® ทำให้เป็นน้ำมันเครื่องที่มีคุณสมบัติดี ตอบโจทย์ในทุกด้านทั้งการเสริมสมรรถนะการขับขี่ การหล่อลื่น การปกป้อง และการทำความสะอาดเครื่องยนต์

 

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า